http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา
ข่าว CSR

RE.UNIQLO โครงการเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ให้กับเสื้อผ้า ชวนลูกค้านำเสื้อผ้าตัวเก่ามาบริจาคเพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่

ชื่อโครงการ : RE.UNIQLO โครงการเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ให้กับเสื้อผ้า ชวนลูกค้านำเสื้อผ้าตัวเก่ามาบริจาคเพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่
ชื่อองค์กร : ยูนิโคล่ ประเทศไทย

RE.UNIQLO โครงการเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ให้กับเสื้อผ้า

ชวนลูกค้านำเสื้อผ้าตัวเก่ามาบริจาคเพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ โดยเสื้อแจ็คเก็ตรีไซเคิลดาวน์ขนเป็ด สินค้าตัวแรกภายใต้โครงการพร้อมวางขายในไทยวันที่ 2 พฤศจิกายน นี้

26 ตุลาคม 2563, กรุงเทพฯ ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศโครงการ RE.UNIQLO ที่ตั้งใจสร้างคุณค่าใหม่ให้กับเสื้อผ้าเก่าของยูนิโคล่ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ความมุ่งมั่นในครั้งนี้เพื่อตอกย้ำพันธกิจในการดำเนินงานเพื่อสิ่งแวดล้อมและชุมชนผ่านความตั้งใจในการลดปริมาณการสร้างขยะจากทรัพยากรที่ยังมีคุณค่า

ในวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ยูนิโคล่ ประเทศไทยจะเริ่มวางจำหน่ายสินค้าที่นับเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกจากโครงการ RE. UNIQLO โดยสินค้าชิ้นนี้เกิดจากการนำเสื้อแจ็คเก็ตดาวน์ขนเป็ดราว 620,000 ตัวที่        ยูนิโคล่ได้รวบรวมมาจากลูกค้าทั่วประเทศญี่ปุ่นนับตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2562 นำมาผ่านกระบวนการผลิตใหม่ ยูนิโคล่มีการเปิดตัวโครงการ RE.UNIQLO ใน 21 ประเทศ สำหรับประเทศไทย RE.UNIQLO ช่วงแรกจะเริ่มเปิดรับเฉพาะเสื้อดาวน์ขนเป็ดตัวเก่าจากยูนิโคล่ของผู้ชายและผู้หญิง ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2563 นี้ เป็นต้นไป ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา

=======================================

คริสตอฟ เลอแมร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ประจำศูนย์วิจัยและพัฒนาของยูนิโคล่ ณ กรุงปารีส          ได้กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของผมสอดคล้องกับเป้าหมายของ RE. UNIQLO เสื้อแจ็คเก็ตรีไซเคิล            ดาวน์ขนเป็ด (Recycled Down Jacket) ภายใต้คอลเลคชั่น UNIQLO U จึงได้สะท้อนความใส่ใจด้านความยั่งยืนที่ต่อเนื่องของทั้งยูนิโคล่และตัวผมเอง”

 
สนับสนุนการรีไซเคิลแบบผลิตภัณฑ์สู่ผลิตภัณฑ์ ผ่านโครงการ RE.UNIQLO

ยูนิโคล่มุ่งมั่นส่งมอบเครื่องแต่งกายซึ่งสะท้อนความใส่ใจด้านความยั่งยืนที่มากขึ้นให้กับลูกค้า อาทิ         การเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืนและการลดปริมาณทรัพยากรที่ใช้ในขั้นตอนการผลิตให้น้อยลง RE.UNIQLO เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญบนเส้นทางแห่งความพยายามเพื่อสร้างสรรค์ความยั่งยืน นอกจากนี้ ยูนิโคล่ยังได้ริเริ่มโครงการ All-Product Recycling หรือโครงการบริจาคเสื้อผ้าที่อยู่ในสภาพที่ยังสวมใส่ได้นับตั้งแต่ปี       พ.ศ. 2549 เพื่อรวบรวมเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วจากลูกค้า และนำมาส่งมอบต่อให้กับผู้ลี้ภัยและกลุ่มคนที่     อยู่ในสภาวะขาดแคลน และได้ช่วยสนับสนุนการรีไซเคิลแบบผลิตภัณฑ์สู่ผลิตภัณฑ์หรือ product-to-product

คำว่า RE ใน RE.UNIQLO เป็นตัวแทนของ 3R ซึ่งเป็นแนวทางในการนำกลับมาผลิตใหม่ (Recycle)       การนำกลับมาใช้ซ้ำ (Reuse) และการลด (Reduce) ภายใต้โปรเจกต์นี้ ยูนิโคล่ได้รวบรวมเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วจากลูกค้าและนำมาผ่านกระบวนการผลิตอีกครั้งเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยตลอดขั้นตอนเหล่านี้ มีการใช้ปริมาณขยะและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึงการใช้ทรัพยากรที่น้อยลงตลอดอายุของเสื้อผ้า ยูนิโคล่ได้ร่วมมือกับลูกค้าภายใต้โปรเจกต์ RE.UNIQLO เพื่อช่วยกันผลักดันแบรนด์สู่จุดยืนที่      เป็นมิตรต่อทั้งสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบในขณะเดียวกัน

ไอเทมแรกของโปรเจกต์รีไซเคิลดาวน์สร้างสรรค์ภายใต้คอลเลคชั่น UNIQLO U

โปรเจกต์รีไซเคิลดาวน์นับเป็นไอเทมแรกภายใต้โครงการ RE.UNIQLO ที่รวบรวมเสื้อผ้าตัวเก่าของยูนิโคล่เองมารีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เสื้อแจ็คเก็ตรีไซเคิลดาวน์ขนเป็ดเป็นผลงานทีมนักออกแบบของ           คอลเลคชั่น UNIQLO U ที่ตั้งอยู่ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของยูนิโคล่ในกรุงปารีส โดยมี        คริสตอฟ เลอแมร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เป็นผู้ดูแล ขนเป็ดในไอเทมเสื้อผ้าใหม่ทั้งหมดได้มาจากเสื้อ   แจ็กเก็ตดาวน์ขนเป็ดจำนวน 620,000 ตัวที่รวบรวมจากลูกค้า และผ่านการนำมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้ง กลายเป็นเสื้อผ้าคุณภาพสูงให้ทั้งการสวมใส่สบายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รายละเอียดทั่วไปเกี่ยวกับเสื้อแจ็คเก็ตรีไซเคิลดาวน์ขนเป็ด
วันที่เริ่มวางขาย: วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
ราคา: 3,490 บาท
สี: เทาเข้ม ส้มอิฐ น้ำตาล และเขียวเข้ม
สาขาที่วางจำหน่าย: ยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และผ่านทางเว็บไซต์ https://www.uniqlo.com/th
เว็บไซต์พิเศษ: https://www.uniqlo.com/uniqlo-u/20fw/th/article/01/  

 

แคมเปญเสื้อแจ็คเก็ตรีไซเคิลดาวน์ขนเป็ดจากทั่วโลก

ภายใต้โปรเจกต์รีไซเคิลดาวน์ขนเป็ดในครั้งนี้ ซึ่งเป็นความตั้งใจแรกจากโครงการ RE.UNIQLO ในการ        รีไซเคิลเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วมาผลิตสินค้าใหม่ ยูนิโคล่ตั้งใจที่จะขยายแนวทางการรีไซเคิลดาวน์ขนเป็ดไปทั่วโลก เริ่มตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยยังเป็นการสานต่อพันธกิจที่ร่วมมือกันกับลูกค้าในแต่ละประเทศเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ผลิตจากดาวน์ขนเป็ดที่มีความยั่งยืนยิ่งขึ้น

สำหรับลูกค้าในประเทศไทยที่สนใจสามารถร่วมนำเสื้อแจ็คเก็ตดาวน์ขนเป็ดของยูนิโคล่ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาบริจาคได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา นับตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม จนถึง 15 ธันวาคม พ.ศ. 2563 โดยจะได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 100 บาท เพื่อนำไปใช้ซื้อสินค้าดาวน์ขนเป็ดแบบใดก็ได้ของยูนิโคล่ (ไม่รวมสินค้าลดราคา) ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศไทยจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ยูนิโคล่จะยังคงเดินหน้ารวบรวมไอเทมเสื้อผ้าที่ผลิตจากดาวน์ขนเป็ดแม้ช่วงเวลาการแจกคูปองได้สิ้นสุดลง

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์พิเศษ https://www.uniqlo.com/uniqlo-u/20fw/th/article/01/

#####

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam และ J Brand บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.0088 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2020 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2020 (ประมาณ 19.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 105.4 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2020) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น 

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,200 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา จีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน ไต้หวัน ไทย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม นอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com  และ www.fastretailing.com    

aphondaworathan