http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา

?มูลนิธิสิริวัฒนภักดี?สนับสนุน ?ม.หอการค้าไทย? จัดโครงการ ?แคมป์ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก...เด็กหัวการค้า? เสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ต่อยอดความคิดให้เยาวชน


ชื่อโครงการ : ?มูลนิธิสิริวัฒนภักดี?สนับสนุน ?ม.หอการค้าไทย? จัดโครงการ ?แคมป์ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก...เด็กหัวการค้า? เสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ต่อยอดความคิดให้เยาวชน
ชื่อองค์กร : บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
เกี่ยวกับองค์กร : บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) (?ไทยเบฟ?) ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยในปี 2546 โดยมีจุดประสงค์เพื่อรวมกิจการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเบียร์และสุราชั้นนำของไทยที่เป็นของผู้ถือหุ้นและผู้ร่วมทุนรายอื่นๆ เข้ามาเป็นกลุ่มบริษัท ต่อมาในปี 2549 ไทยเบฟได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (?SGX?) ภายหลังจากจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ไทยเบฟได้ขยายขอบเขตธุรกิจจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปสู่ธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์และอาหาร เพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้า เพิ่มประสิทธิผลในช่องทางการขนส่งรวมถึงกระจายความเสี่ยงของกิจการ ปัจจุบันไทยเบฟไม่เพียงแต่เป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำในประเทศไทย แต่ยังเป็นผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในเอเชียอีกด้วย โดยแบ่งธุรกิจออกเป็น 4 สายธุรกิจ ได้แก่ สุรา เบียร์ เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ และอาหาร
เว็บไซต์ :
วัตถุประสงค์ : เพื่อเปิดประสบการณ์ด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ด้วยการวางรากฐานให้เกิดการพัฒนาเพื่อเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพต่อไป
ระยะเวลา : 3 วัน
สถาที่ : มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
รูปแบบโดยย่อ :
มูลนิธิสิริวัฒนภักดีร่วมสนับสนุน ม.หอการค้าไทย มูลนิธิหอการค้าไทย และพันธมิตรจัดโครงการ ?แคมป์ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก...เด็กหัวการค้า? เพื่อเปิดประสบการณ์ด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่
รายละเอียด :
มูลนิธิสิริวัฒนภักดี ร่วมสนับสนุน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มูลนิธิหอการค้าไทย และพันธมิตรจัดโครงการ ?แคมป์ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก...เด็กหัวการค้า? เพื่อเปิดประสบการณ์ด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ด้วยการวางรากฐานให้เกิดการพัฒนาเพื่อเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพต่อไป พร้อมมอบทุนการศึกษา และทริปเดินทางทัศนศึกษาต่างประเทศ รวมมูลค่ากว่า 13 ล้านบาท ?แคมป์ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก...เด็กหัวการค้า? เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ ส่งคลิปวีดิโอแนะนำตัว พร้อมแผนธุรกิจในฝัน ความยาว 5 นาที เข้ามาให้คณะกรรมการได้ตัดสิน เพื่อคัดเพียง 120 คน เข้าร่วมแคมป์พัฒนาความรู้และประสบการณ์ พร้อมร่วม Work Shop สร้างแผนธุรกิจในแบบของตัวเอง รวมระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่ง คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในนามมูลนิธิสิริวัฒนภักดี ผู้สนับสนุนโครงการ ก็ได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการทำธุรกิจและให้โอวาทกับน้องๆ อย่างเป็นกันเอง โดยบรรยากาศตลอดระยะเวลา 3 วันของแคมป์เต็มไปด้วยความครึกครื้นและสนุกสนาน จากการรวมตัวของน้องๆ ระดับชั้นมัธยมปีที่ 5 และ 6 ทั่วประเทศ ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการ มาทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความรู้และเป้าหมายในการเป็นผู้ประกอบการกันในเบื้องต้น โดยได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ อาทิ คุณอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ (ต๊อบ) เจ้าของธุรกิจเถ้าแก่น้อย คุณนิธิศ จำนงค์อาชา เจ้าของธุรกิจกาแฟ Chai Thai Coffee และแขกพิเศษคนสำคัญ ?เทพ โพธิ์งาม? หรือ ?ป๋าเทพ? นักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง ที่มาแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจ ทั้งที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลว ให้น้องๆ ได้ศึกษาและเข้าใจถึงธรรมชาติในการประกอบธุรกิจอย่างรอบด้าน จากนั้น น้องๆ ได้นำความรู้ ทักษะและหลักการต่างๆ ไปปรับใช้ในการวางแผนธุรกิจเพื่อ นำเสนอให้คณะกรรมการพิจารณา โดยน้องๆ ทุกกลุ่มตั้งใจวางแผนกันชนิดที่เรียกได้ว่าเจาะลึกถึงระดับรายได้ กำไร จุดคุ้มทุน นอกจากนั้นยังมีการศึกษา วิเคราะห์ข้อมูลด้านการตลาดอย่างไม่แพ้มืออาชีพกันเลยทีเดียว ผลการแข่งขันปรากฎว่า แผนธุรกิจร้านอาหารแนวใหม่เจาะกลุ่มวัยรุ่นของกลุ่ม ?Casino Restaurant? สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ไปครองได้สำเร็จ รับรางวัลทุนการศึกษา 400,000 บาท พร้อมทัศนศึกษาที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Healthy 2 Billion รับทุนการศึกษา 160,000 บาท รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม Cos play Studio รับทุนการศึกษา 80,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ทีม Partner Life รับทุนการศึกษา 40,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้ลองเรียนรู้ด้วยตนเองจากการปฏิบัติในสถานการณ์เสมือนจริง ฝึกความสามารถและพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อให้เตรียมพร้อมสู่อนาคต และความรู้ในกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความรู้นอกห้องเรียนที่อาศัยประสบการณ์จากนักธุรกิจชั้นนำแนวหน้าของไทยมาบอกเล่าเรื่องราวเพื่อเป็นแนวทางสู่ความสำเร็จของน้องๆ ในโครงการ ?แคมป์ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก...เด็กหัวการค้า? ที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างสูงสุดในอนาคตต่อไป

aphondaworathan